Xu hướng mua căn hộ để cho thuê đang được ưu chuộng

Theo CBRE – Công ty kinh doanh bất động sản hàng đầu thế giới, trung bình trong một quý  2015 đã đánh dấu một kỷ lục mới trong lịch sử tiêu thụ hàng với hơn 10. 000 căn, kể cả những dự án mới và dự án đã chào bán. Và đến đầu năm 2016, xu hướng có nên đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê đang được ưu chuộng.
Hiện nay, xu hướng có nên mua căn hộ chung cư cho thuê đang được ưu chuộng và trở thành trung tâm thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh. Nguyên nhân khiến có xu hướng này lên ngôi chính là những lợi tức thuê ổn định cùng sự kỳ vọng vào sự khởi sắc của bất động sản.
31
Theo con số thông kê từ từ Bộ Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường, có tới khoảng 80,000 chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đây là con số đạt được bởi những tập đoàn đa quốc gia đang dần dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam như Samsung, Lotte, LG…, lượng chuyên gia từ các nước này sang Việt Nam làm việc sẽ tăng lên nhanh chóng.
Chính điều này đã kéo theo ngân sách thuê nhà của họ sẽ được tăng và dao dao động từ t 1.000USD-2.500USD/tháng. Do đó, việc đầu tư những căn hộ để cho thuê là chiến lược kinh doanh bất động sản vô cùng sáng suốt và thông minh với những khách hàng đầy tiềm năng này.
Mặt khác, theo thống kê top căn hộ cao cấp TPHCM  hiện đang dao động từ 3 tỷ đồng trở lên, tùy vào diện tích căn hộ, dự án và vị trí, và mức giá thuê phòng là từ 700USD đến 2.000USD/tháng, trong đó mức lợi tức mà chủ nhân những căn hộ này nhận được sẽ là từ 4%-7%. Điển hình là khu căn hộ cao cấp City Garden, đang tiến hành cho thuê với mức giá dao động trong khoảng từ 750USD đến 1.800USD/tháng, với những căn hộ có diện tích từ 70m2 đến 161m2 trở lên, thì khoản lợi tức đạt mức khoảng 6-7%.
bds-2016-nong-mua-nha-de-cho-thue
Bên cạnh đó, trước thực tế lãi suất tiền gửi VND liên tục giảm hiện đang ở mức 4-5%/tháng, các kênh đầu tư khác như vàng, ngoại tệ chưa thực sự hấp dẫn, chứng khoán bấp bênh…thì bất động sản chính là phướng thức đầu tư hoàn hảo nhất với những tín hiệu khởi sắc khá tốt từ thị trường và những chính sách kích cầu của nhà nước.
Vì vậy, những nhà đầu tư căn hộ cho thuê sẽ nhận được nguồn lợi tức kha khác và ổn định. Đồng thời, họ có thể bảo toàn khối tài sản của mình, cùng như thu hồi nhanh chóng số vốn bỏ ra trước đó, nền kinh tế đi lên, lúc đó giá của bất động sản sẽ gia tăng.
Thực tế cũng cho thấy rằng, với số tiền đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ngày càng có dấu hiệu tăng nhiệt như hiện nay, nhất là phâ khúc những dự án cao cấp. Tất cả một lần nữa khẳng định rằng: Xu hướng mua căn hộ để cho thuê đang được ưu chuộng.
Trước:
Sau:

Check Also

Trang trí phòng làm việc cho người mệnh thổ tốt phong thủy

Theo quan niệm của các quốc gia tại Châu Á, đặc biệt là tại Việt …

Bạn đang xem Xu hướng mua căn hộ để cho thuê đang được ưu chuộng