Trang trí phòng làm việc cho người mệnh thổ tốt phong thủy

Theo quan niệm của các quốc gia tại Châu Á, đặc biệt là tại Việt Nam, thì phong thủy luôn là yếu tố được chúng ta coi trong đặc biệt. Cụ thể như việc chọn những hướng nhà phù hợp, thiết kế không gian, bố trí, phòng ngủ, phòng bếp…Và hiện nay yếu tố phong thủy không còn được gói gọn trong không gian của nhà ở nữa, mà đã trở một yếu tố không thể bỏ quan trong những văn phong làm việc. Nguyên nhân là bởi có rất nhiều ngừoi thường mắc rằng phải bố trí phòng làm việc như thế nào mới hợp mệnh của mình và đặc biệt là những người thuộc mệnh Thổ. Để giải đáp vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi bài viết: Trang trí phòng làm việc cho người mệnh thổ tốt phong thủy.

5

Vai trò của việc trang trí phòng làm việc theo phong thủy

Với mong muốn nhận được những may mắn đên với con đường công danh, cuộc sống, sức khỏe và tài lộc, thì hiện nay có rất nhiều người đều tiến hành bày trí căn phòng làm việc theo đúng những lời khuyên của các chuyên gia trong giới phong thủy. Và những lời khuyên từ phong thủy có thể tổng kết lại được nhưng vấn đề như:

  • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng. Sau lưng người ngồi nên có một điểm tựa, có thể là tường, tủ,…
  • Khi ngồi làm việc, chúng ta nên  tránh quay mặt vào tường, quay lưng ra cửa và đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.
  • Bàn làm việc tuyệt đối tránh đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi, trước cột vuông hay dưới xà ngang. Đặc biệt hướng ra toilet hoặc cầu thang thì không tốt.

Trang trí phòng làm việc cho người mệnh thổ tốt phong thủy

Theo lời khuyên của những chuyên gia trong phong thủy cũng như lý thuyết âm dương ngũ hành, thì những ngừoi có mệnh Thổ rất tương thích với những gam màu như: vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Do đó, người mệnh Thổ có thể chọn màu vàng hoặc màu đỏ làm tông màu chính.

Mặt khác, theo quan điểm âm dương ngũ hành, thì sắc đỏ là gam màu mang lại cho những người mệnh thổ những nguồn năng lượng dồi dào và đây có thể được coi là đại diện cho tính dương rất mạnh. Vì vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này xét theo quan điểm người Á Đông là mang tính âm.

Những gam màu lý tưởng nhất mà bạn nên ưu tiên lựa chọn chính là tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết… Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm các màu sắc khác trong phòng để âm dương hài hòa.

Mặt khác, theo thuyết âm dương thì mệnh Thổ sẽ tương thích với những chất liệu có nguồn gốc từ đất và bị ảnh hường mạnh mẽ bởi thiên nhiên hoang dã, thô mộc nhưng ấm áp. Chính vì vậy, nên hành Thổ có sự kết nối với thiên nhiên chính vì thế sự hiện diện của đá, cỏ cây hoa lá, đất thường được chú ý.  Bên cạnh đó, những dạng đá và đặc biệt chính là loại đá cẩm thạch cũng là một trong những yếu tố thuộc hành thổ, nên khi những người thuộc cung mệnh này sẽ được hỗ trở rất tốt khi sử dụng chúng. Lưu ý, những người thuộc thổ nên tránh xa những đồ vật làm từ gỗ, bởi chúng sẽ mang lại những tổn hại.

Với bài viết: Trang trí phòng làm việc cho người mệnh thổ tốt phong thủy trên đây, mong rằng những người thuộc cung mệnh này sẽ không còn băn khoăn về việc trang trí phòng làm việc sao cho hợp mệnh rồi nhé.

Dự án Vincity Grand Park có vị trí đắc địa, được VinGroup triển khai căn hộ giá rẻ Xem chi tiết dự án >> Vincity Grand Park

Trước:
Sau:

Check Also

Chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì, điềm lành hay dữ ?

Theo quan niệm của người dân Việt Nam, thì chim lợn và quạ đen là …

Bạn đang xem Trang trí phòng làm việc cho người mệnh thổ tốt phong thủy