Sự thật về cú mèo kêu có người chết

Theo như quan niệm của người Việt, thì mỗi khi cú mèo hay còn gọi là chim lợn thì sẽ có một ai đó phải từ giã cõi đời. Chính điều này, đã khiến cho rất nhiều ngườingười khi nghe thấy tiếng kêu của loiaf này đều run sợ và lo lắng. Để tìm hiều xem đây quan niệm này có phải là đúng đắn, mời các bạn cùng theo dõi bài viết: Sự thật về cú mèo kêu có người chết.
chim-lon-1
Theo quan niệm hàng trăm năm nay của người Việt, thì chim lợn hay còn gọi là cú mèo là một loài chim đại diện cho điềm gỡ, chết chóc. Cho nên, người ta tin rằng, hễ cú mèo vào ban đêm kêu lên ở đầu hồi nhà ai, thì trong gia đình người đó ẽ có người mất. Đặc biệt, số lần tiếng kêu của loài chim này cón liên quan đến cả trường hợp giới tình của người mất. Cụ thể, nếu chim lợn kêu 7 tiếng, thì cái chế sẽ đến với nam giới, còn nếu chim lợn kêu 9 tiếng thì cái chết sẽ đến với nữ giới.
Tuy nhiên, đây chỉ là quanquan niệm của dân gian, còn theo khoa học, thì chim lợn hay cú mèo là một loài động vật có khả năng dự báo được thiên tai và dự báo được cả việc phán đoán được cái chết sẽ đến.
Ví dụ, nếu khi tổ kiến bất chợt được đon cao thì chắc chắn sẽ có mưa lớn, chuồn chuồn bay thấp thì mưa…
Đồng thời, việc sau khi cú mèo kêu sẽ có người chết là bởi chúng có đặc tính đặc biệt, bởi thông thường khi con người sắp chết, sẽ phát ra một loại sóng hay mùi vị rất đặc trưng, mà chỉ một số ít người và loài vật nhận ra được thức mùi này, và trong đó có loài cú mèo.
Nếu thực sự cú mèo có khả năng như vậy, thì liệu chúng rất đáng sợ?
Hiện nay, ở Việt Nam đang có 3 loài cú đang sinh sống thuộc họ Cú lợn, Cú lợn rừng và bộ Cú (Strigiformes), gồm: Cú lợn lưng xám (Tyto alba), Cú lợn lưng nâu (Tyto capensis) và Cú lợn rừng (Phodilus badius)., đây là những loài vật định cư không phổ biến.
Thức ăn của loài cú thường gần giống với con người nên, chuyện chim lợn thường kêu ở khu dân cư, trên mái nhà, trong vườn… là điều hoàn toàn dễ hiểu và không có gì gọi là đáng sợ. Bên cạnh đó, cú mèo là loài động vật chuyên hoạt động vào ban đêm, nên khi cất tiếng kêu vào đem khuya, thì người ta dễ liên tưởng đến những điều kỳ lạ, chứ thật ra đó chỉ đơn thuần là hoạt động sinh học.
Cho đến hiện nay vẫn không bất kỳ công trình nghiên cứu nào chứng minh được rằng, cú mèo kêu sẽ báo hiệu sẽ có người chết, bởi chúng ngửi được mùi tử khí. Vì vậy, những quan niệm đáng sợ về loài cú mèo kêu sẽ có người chết không đúng với khoa học.
Với nội dung của bài viết: Sự thật về cú mèo kêu có người chết, thì bạn đã hiểu hơn về quan niệm đáng sợ về loại chim thông minh này.
Trước:
Sau:

Check Also

Cua bò vào nhà là điềm gì, hên hay xui ?

Tất cả những vấn đề nào liên quan đến những hiện tượng kỳ lạ, đều …

Bạn đang xem Sự thật về cú mèo kêu có người chết