Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không, có đau không ?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, thường được các chuyen gia về răng miệng cũng như các bác sị nha khoa khuyến cáo nên nhổ bỏ trước khi chiếc răng này gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể, nhất là với những loại răng khôn mọc ngầm, mọc lệch. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp vẫn còn băn khoăn rằng liệu khi loại rằng này nằm tại những vị trí nhạy cảm và sâu trong cung hàm thì có nên loại bỏ hay không? Câu trả lời sẽ có cụ thể cho bạn thông qua bài viết: Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không, có đau không ?

nho-rang-khon-co-anh-huong-gi-khong

Tại sao răng khôn lại cần nhổ bỏ?

Thông thường, răng khôn khi mọc sẽ dẫn đến những tình trạng như: sưng nướu, đau buốt và cứng hàm nếu loại răng này mọc lệch. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là bởi, khoảng trống trong hàm răng không đủ để chúng mọc lên, từ đó khiến răn khôn bị kẹt một phần hoặc toàn bộ trong xương hàm. Một khi răng khôn bị kẹt một phần, thì sẽ dẫn đến vùng lợi phủ trên thân răng do đọng nhiều thức ăn thường xuyên bị viêm gọi là bệnh lý lợi trùm. Khi thức ăn bị tù đọng trong những góc, bởi mặt nhai của răng số 8 bị nghiêng vào mặt bên của răng số 7 là và nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng số 7.

Mặt khác, bởi răng khôn mọc tại vị trí trong cùng nên chúng còn có thể đẩy những chiếc răng khác bị xô lệch. Nếu trường hợp, phần răng cửa trên và dưới mọc đúng vị trí, trong khi hàm dưới tiếp tục phát triển thì sẽ dẫn đến  tình trạng những chiếc răng của hàm dưới sẽ bị đẩy và trở thành không thẳng hàng, bởi răng số 8 mọc hướng ra phía trước dồn hàng tạo lực đẩy vào răng số 7. Bởi nguyên nhân nguy hiểm này, nên tất cả những chuyên gai và răng cũng như bác sĩ nha khoa đều khuyến cáo chúng ta phải nhổ bỏ răng khôn, để tránh những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không, có đau không ?

Bởi vị trí mà răng khôn “chiếm giữ” rất nhạy cảm và sâu trong hàm, cho nên việc tiến hành nhổ bỏ loại răng này đòi hỏi phải được tiến hành với những máy móc, trang thiết bị hiện đại với bác sĩ có tay nghê cao. Có rất nhiều trường hợp khi nhổ răng khôn để gây nhiều biến chứng, bởi vị trí đặc biệt của nó cùng đó là việc nhổ bỏ được tiến hành bởi những người không có chuyên môn vững vàng, cũng như họ không tuân thủ nguyên tắc có trong các bước thăm khám bắt buộc trước khi nhổ, không xác định được hình dáng cũng như thế răng có tác động đến răng khác hay không.

Một trong những biến chứng đó là khi nhổ răng khôn chính là chảy máu nhiều cộng thêm tình trạng đau nhức kéo dài, khi nhổ răng mọc lệch. Tuy nhiên, đây là những biến chứng này không quá nhiều, bởi nếu được tiến hành với những  nha sỹ có kinh nghiệm thì có thể loại bỏ được tối đa.

Theo y học, thì việc nhổ răng khôn được coi là một loại tiểu phẫu thực hiện trong vòng 15-20 phút với dụng cụ cơ bản là kìm và nạy nha khoa. Nhổ răng khôn mọc lệch cũng không hề tác động đến dây thần kinh trong xương hàm, nguyên nhân là bởi những dây thần kinh nơi đây đã được bảo vệ khá tốt, nằm tách biệt và cách xa chân răng khôn.

Với những thông tin cụ thể trong bài viết: Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không, có đau không?, mong rằng bạn sẽ không còn phải lo lắng hay băn khoăn khi gặp vấn đề này. Hơn nữa, để bảo toàn được sức khỏe thì bạn hãy đến những trung tâm uy tín để không phải gặp những biến chứng đáng tiếc khi tiến hành loại bỏ răng khôn.

Tin Xem Thêm
Dự án Vincity Grand park Vingorup tại quận 9 Với Thông tin bảng giá, chính sách bán hàng chi tiết nhất được cập nhật mới nhất. Xem chi tiết >> Vincity Grand Park

Toàn cảnh thông tin về dự án biệt thự nhà phố Vinhomes River Park Park Giá bán – Chính sách bán hàng mới nhất. Xem chi tiết dự án >> Vinhomes River Park

Thông tin về dự án GS Metrocity Nhà Bè – Nam Sài Gòn khu đô thị đẳng cấp bận nhất tại khu vực phía Nam Sài Gòn. Xem chi tiết >> GS Metrocity Nhà Bè

 

Trước:
Sau:

Check Also

Sự thật về cú mèo kêu có người chết

Theo như quan niệm của người Việt, thì mỗi khi cú mèo hay còn gọi …

Bạn đang xem Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không, có đau không ?