Nhà nát là gì? những điểm cần lưu ý khi mua nhà nát cũ

Hiện nay, trên thị trường bất động sản, bỗng dưng nổi lên một phong trào, phong trào này không cần phải bận tâm đến những biến động về giá đất nền, cũng không để ý lắm tới sự sôi động lên xuống của thị trường căn hộ và nó có tên gọi là săn nhà nát. Vậy nhà nát là gì? những điểm cần lưu ý khi mua nhà nát cũ, bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Thông tin mới nhất vị trí dự án Vincity Grand Park Quận 9 ở đâu,giá bao nhiêu, khi nào mở bán?. Xem chi tiết  dự án >> http://vincity-grand-park.net/

IMG_1486-Copy

Nhà nát là gì?

Nhà nát là những ngôi nhà đã qua sử dụng và đang rất cũ kỹ, điều này có nghĩa là những người sở hữu mới sẽ phải tiến hành sơn sửa hoặc có thể tiến hành phá bỏ để xây dựng một ngôi nhà mới.

Ưu điểm của loại hình này chính là bạn không cần bỏ ra những chi phí liên quan đến việc mua đất nền cũng như bỏ qua được công đoạn thủ tục pháp lý liên quan đến xây dựng nhà ở hiện nay.

Những điểm cần lưu ý khi mua nhà nát cũ

Hiện nay, nhà nát được coi là một trong những loại hình đầu tư vốn ít như lời nhiều, bởi bạn sẽ không phải quan tâm đến vấn đề đất nền, có nghãi rằng vốn ít, lợi nhuận khá tốt, lại không lo bị tồn kho vì nhu cầu thị trường vẫn còn rất lớn. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng có thách thức không hề nhỏ, đó là ở khâu pháp lý, nên nhà môi giới này cũng khá kén chọn.

Mặt khác, nhà nát được coi là một loại hình đầu tư đòi hỏi nhà đầu tư phải bỏ nhiều thời gian, chịu khó khảo sát và lặn lội tìm kiếm trong mọi ngóc ngách, hang cùng ngỏ hẻm, đến nhiều nơi thuộc vùng ven thì mới tìm được cơ hội mua lại những căn nhà xập xệ, giá rẻ. Và vấn đề ở đây chính là, bạn phải tìm hiểu thật kỹ tình trạng pháp lý của những căn nhà này như: tranh chấp, có nằm trong qui hoạch…để không phải gặp những trường hợp “mắc kẹt” khi không thể bán được nhà.

DSC_0071_6789370

Theo các nhà đầu tư chuyên về loại hình nhà nát, thì bí quyết thành chông chính là lựa chọn những căn nhà ở khu vùng ven, loại diện tích vừa phải, chỉ nâng cấp vừa đủ và đảm bảo thời gian sửa chữa không bị kéo dài mới có thu được lợi nhuận. Ngoài ra, những nhà đầu tư cũng nên mua những căn nhà có tình trạng pháp lý rõ ràng, có thể giao dịch nhanh chóng, chọn lọc môi giới hợp lý.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thoả thuận rõ ràng bằng văn bản với môi giới nhằm tránh xảy ra các tranh chấp về mặt hoa hồng, dễ khiến cả hai rơi vào tình thế khó xử. Bởi đã có rất nhiều trường hơp, nhiều nhà đầu tư đã mất đi khách hàng bởi bị môi giới chơi xấu sau các xung đột. Phương pháp tốt nhất mà bạn nên lựa chọn chính là hãy làm việc với các môi giới đã tin tưởng. giai phap tai chinh thong minh xem them tai nganhang24h.vn

Mong rằng, bài viết: Nhà nát là gì? những điểm cần lưu ý khi mua nhà nát cũ trên đây đã giúp cho bạn hiểu hơn về loại hình này cũng như nắm được những vấn đề cần lưu ý khi quyết định chọn lựa làm kênh đầu tư cho mình.

Trước:
Sau:

Check Also

Cho thuê căn hộ dịch vụ ngắn hạn Tphcm

Dự án căn hộ đường Nguyễn Trọng Lội quận Tân Bình, dự án Bella, căn …

Bạn đang xem Nhà nát là gì? những điểm cần lưu ý khi mua nhà nát cũ