Chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì, điềm lành hay dữ ?

Theo quan niệm của người dân Việt Nam, thì chim lợn và quạ đen là hai loài chim tượng trưng cho điềm dữ, điềm gỡ, một khi nhà nào đó nghe thấy tiếng kêu của loài chim này, đều lập tức lo lắng không biết sẽ có tai ương gì giáng xuống gia đình mình đây. Để giái đáp thắc mắc này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết: Chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì, điềm lành hay dữ ?

fed49e4968ad5ac55e20692b57b15371

Quan niệm dân gian về tiếng chin lợn, quạ đen

Theo kho học, chim lợn và quạ đen là những loài vật rất thông minh, đặc biệt riêng loài chim lợn hay còn gọi là cú lợn còn được các quốc gia phương tây nuôi thành thú cưng trong nhà. Tuy nhiên, tại Việt Nam hai loài vật này là bị dân gian coi là quỷ dữ,  người ta tin rằng, khi loài chim này kêu chỉ mũi vào nhà, đó là điềm gở, đáng lo ngại, chúng là điềm báo vận hạn sẽ đến.

Bên cạnh đó, người việt còn quan niệm rằng, một khi chim lợn hoặc quạ đen cất tiếng kêu tại đầu hồi nhà ai, thì trong gia đình người đó sẽ có người mất. Thồng thường, nếu 2 loài chim này kếu 7 tiếng thì sẽ ứng với người nam giới sẽ chết, còn nếu chúng kếu 9 tiếng thì người nữ sẽ là người mất.

Mặt khác, người ta còn tin rằng, khi con người sắp từ giã cõi đời, sẽ tự giải phóng một thứ mùi vô cùng đặc biệt, và lúc này chim lợn và quạ đen – 2 oài vật có thính giác vô cùng đặc biệt sẽ phát hiện và cất tiếng kêu ngay chỗ đó. Do chính quan niệm tâm linh này, nên khi người ta nghe thấy tiếng kêu của hai loài chim này và đặc biệt là âm thanh éc éc như lợn kéo dài trong đem khuya tĩnh mịch, càng khiến người nghe rợn người và thê lương hơn.

Thậm chí, có những tiếng chim lợn và quạ còn khiến cho cả ngôi làng tại đó, bàn tán liên tục rằng cái chết xảy xảy ra với một người nào đó, từ đây khiến tất cả mọi người suy diễn và đồn đoán.

Bởi quan niệm rằng, loài chim này mang đến những điều xui xẻo nên chúng luôn bị ghét bỏ, bị xua đuổi, thậm chí bị giết.

Chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì, điềm lành hay dữ ?
Chim lợn:

 • Từ 19 giờ đến 21 giờ: có điều tang khó trong gia đình.
 • Từ 21 giờ đến 23 giờ: hung tin từ xa đưa về.
 • Từ 23 giờ đến 1 giờ: mất một người thân, đề phòng nên gìn giữ trẻ em.
 • Từ 1 giờ đến 3 giờ: tai nạn xe cộ cho người trong nhà.
 • Từ 3 giờ đến 5 giờ: người đau nặng sẽ tuyệt vọng.

Tiếng Quạ kêu:

 • Từ 23 giờ đến 1 giờ: có người thân thích từ xa về, gia đình sum họp.
 • Từ 1 giờ đến 3 giờ: có người mang tin vui đến.
 • Từ 3 giờ đến 5 giờ: có tranh tụng nhưng không nguy hại.
 • Từ 5 giờ đến 7 giờ: có người mời dự tiệc đem lợi vào.
 • Từ 7 giờ đến 9 giờ: tài lợi vào tới tấp.
 • Từ 9 giờ đến 11 giờ: có tin may mắn.

Với những giải đáp cụ thể mà bài viết: Chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì, điềm lành hay dữ ? trên đây mang lại, thì chắc hẳn vấn đề của bạn đã được giải quyết.

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

Cua bò vào nhà là điềm gì, hên hay xui ?

Tất cả những vấn đề nào liên quan đến những hiện tượng kỳ lạ, đều …

Bạn đang xem Chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì, điềm lành hay dữ ?