Cách thắp nhang thờ cúng Ông Địa, Thần Tài đúng cách

Ông Thần Tài, ông Địa  là một trong những vị thần hết sức gần gũi với truyền thống cúng bái của người dân Việt Nam với mong muốn cầu mong những điều tốt đẹp và tốt lành đến với gia chủ cùng như những người thân trong gia đình. Vì vậy, một khi có những điều gì đó lo lắng và băn khoăn, thì rấ nhiều người thường tiến hành cúng vái ông địa, thần tài với mong muốn hóa giải được điều này. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người thắc mắc và băn khoăn về vấn đề: Cách thắp nhang thờ cúng Ông Địa, Thần Tài đúng cách.

Chủ đề bạn quan tâm:

lap-ban-tho-than-tai--ong-dia-can-nhung-vat-dung-sau-83

Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, thì ngài vía của Thần Tài là ngày mồng 10 âm lịch hằng tháng, vào ngày này tất cả mọi gia đình người Việt có thờ Thần Tài, đều sắm sửa những lễ vật để tiến hành cúng vía Thần Tài, với mong muốn cầu xin một năm mới có khởi đầu tốt lành với việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió về tài lộc, nhất là dịp vía Thần Tài ngày mồng 10 Tết.

Lễ cúng Thần Tài và Ông Địa được các gia đình tiến hành rất kỹ lưỡng và chu đáo, bởi như vậy mới mong đón được những may mắn và tài lộc đến với gia đình. Đa phần, các vị thần đều dùng mặn, đặc biệt chỉ có Thần Tài, Thổ Địa dùng vừa mặn vừa chay. Lễ cúng nửa năm đầu thì mặn, mà từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm là chay.

Hướng dẫn cách cùng Ông Địa – Thần Tài. Khi tiến hàng thỉnh tượng Thài Tài và Ông Địa từ của hàng về gia đình, thì bnaj phải bọc tượng trong giấy đỏ hoặc những chiếc hộp được lau chùi sạch sẽ, sau đó tiến hành đem vào trong chùa để “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài, Thổ Đại về nhà.

Sau khi đã mang tượng về nhà, bạn tiến hành rửa tượng bằng nước lá bưởi và đem lău khô đặt lên bàn thờ, sau đó mua thêm những đồ về khấn và cúng vái bình thường.Ai muốn thờ Thần Tài Thổ Địa đều phải thực hiện như trên, Thần Tài, Thổ Địa mới có linh khí.

Khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa cũng có Thần Tài, Thổ Địa hợp với gia chủ, cũng có những vị Thần Tài, Thổ Địa không hợp với gia chủ. Vì vậy, khi lựa chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa, thì bạn hãy chọn những bức tượng có mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý.

Việc cầu xin tài lộc có được nhiều hay ít, linh ứng hay không linh ứng còn phụ thuộc vào lòng thành của gia chủ, phước đức và số vận của gia chủ. Thần Tài, Thổ Địa không thể cho hay biếu người khác, phải tự gia chủ thỉnh về.

Với bài viết trên đây, mong rằng việc thắc mắc: Cách thắp nhang thờ cúng Ông Địa, Thần Tài đúng cách của bạn đã được phần nào tháo gỡ.

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

Chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì, điềm lành hay dữ ?

Theo quan niệm của người dân Việt Nam, thì chim lợn và quạ đen là …

Bạn đang xem Cách thắp nhang thờ cúng Ông Địa, Thần Tài đúng cách