Cách cắm hoa sen trên bàn thờ

Hoa sen – quốc hoa của cả dân tộc máu đỏ da vàng Việt Nam, một loài hoa tựa chừng như rất đơn giản những lại chất chứa vẻ đẹp thanh cao và tinh khiết mà không có một loại hoa nào có thể bì kịp. Mặt khác, hoa sen còn là loài hoa vô cùng thích hợp cho việc trang trí trên bàn thờ Phật hoặc những bàn thờ gia tiên. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn hãy cùng theo dõi bài viết: cách cắm hoa sen trên bàn thờ.

ban tho hoa sen (1) small

Ý nghĩa của loài hoa sen

Theo quan niệm của dân gian, hoa sen là hiện thân của sự bình đẳng, báic ái và là hình ảnh mẫu mực và chính xác nhất cho sự trong sạch, thanh cao, thoát tục. bên cạnh đó, ý nghĩa hoa sen còn được căn theo màu sắc mà nói mang theo. Cụ thể.

  • Hoa sen trắng địa diện cho nét đẹp cao quý trong cuộc sông thiên liêng, cao quý, yêu thương và chia sẻ với nhau những hương vị của cuộc đời. Có thể khẳng định rằng, loài hoa này chiếm được cảm tình của mọi người là bởi màu sắc trắng trong của mình. Đây cũng là màu sắc đại diện cho đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp, nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoang dung, nhân ái và cao thượng…
  • Hoa sen hồng: Tượng trưng cho vẻ đẹp thanh thoát, hiện thân cho sự cao quý và vươn cao của những tâm hồn dù trong hoàn cảnh nào đi nữa với câu nói gần bùn mà chẳng hôi tanh mui bùn.

Chắc chắn, khi nhìn ngắm những bông hoa sen rung rinh trong nắng mai, bạn sẽ cảm thấy lòng mình thật thanh thản,  cùng với dáng vẻ khoan thai, bình yên. Đặc biệt, hoa sen chính là loài hoa được giới Phật tử hết sức quý trọng, minh chứng cụ thể là được sử dụng trong việc cúng dường và làm chỗ ngồi cho chư Phật.

Không những thế, loài hoa này còn rất phổ biến cho việc trang tri, điêu khắc trong đền thở, trong nghệ phẩm thời cổ, hoa sen còn được dùng làm để tài trang tri. Như ở Ai Cập cách nay 5.000 năm, hoa sen là một yếu tố quan trọng trong nghệ thuật hội họa và điêu khắc.

Cách cắm hoa sen trên bàn thờ

Đối với bàn thờ – vị trí linh thiêng và cao quý nhất, thì hoa sen chính là loài hoa phù hợp và đúng đắn nhất cho việc trang trí nơi đây. Để có thể trình bày một cách đẹp mắt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây trong những cách cắm hoa sen trên bàn thờ.

  • Nên chọn hoa sen to, búp chưa nở nhiều, cuống xanh
  • Bạn nên cắm hòa hợp giữa sen trắng và sen hồng để tạo cảm giác hài hòa mà không bị nhàm mắt
  • Nên cắm xen kẽ với lá sen để tạo thêm phản ứng thị giác
  • Nếu không muốn thay hoa quá nhiều và để tiết kiện chi phí thì bạn có thể chọn cắm hoa sen giả.

18hoasen3

Với những thông tin mà bài viết: Cách cắm hoa sen trên bàn thờ trên đây, thì chắc chắn không gian của bàn thờ trong ngôi nhà của bạn sẽ trở nên vô cùng thanh thoát và nhẹ nhàng.

>> Xem thêm:

TIN LIÊN QUAN
Mua bán – cho thuê Vinhomes central Park – CentralPark giá tốt
Bán căn hộ vinhomes central park tân cảng – Bán căn hộ vinhomes central park quận Bình Thạnh
Dự án Vincity Grand park Vingorup tại quận 9 Với Thông tin bảng giá, chính sách bán hàng chi tiết nhất được cập nhật mới nhất. Xem chi tiết >> Vincity Grand Park

Toàn cảnh thông tin về dự án biệt thự nhà phố Vinhomes River Park Park Giá bán – Chính sách bán hàng mới nhất. Xem chi tiết dự án >> Vinhomes River Park

Thông tin về dự án GS Metrocity Nhà Bè – Nam Sài Gòn khu đô thị đẳng cấp bận nhất tại khu vực phía Nam Sài Gòn. Xem chi tiết >> GS Metrocity Nhà Bè

 

Trước:
Sau:

Check Also

Chim lợn, quạ đen kêu báo hiệu điều gì, điềm lành hay dữ ?

Theo quan niệm của người dân Việt Nam, thì chim lợn và quạ đen là …

Bạn đang xem Cách cắm hoa sen trên bàn thờ